Trà hoa quả là xu hướng đồ uống mới trong những năm gần đây thay thế cho các món trà truyền thống như Lipton, Dimah. Các món trà hoa quả ngoài việc mang tới nhưng hương vị mới lạ còn được trang trí cầu kỳ và bắt mắt hơn và thường có thêm nhiều loại topping ngon miệng phục vụ cùng. Trà hoa quả có thể phục vụ đại đa số các nhóm đối tượng khách hàng từ giới trẻ đến những người làm văn phòng hay cơ quan nhà nước.
Cốt trà được phân ra thành 2 loại phổ biến trên thị trường gồm trà thảo mộc và trà có cafein. Trong đó, trà có caffein được làm từ lá của cây trà trải qua qua trình chế biến lá trà xanh bị oxi hóa từ đó tạo ra nhiều dòng trà khác nhau như: hồng trà, trà nhài ,trà olong, trà thiết quan âm… Trà có caffein được chia làm 2 nhóm nhỏ: trà lá và trà túi lọc các vị. Còn trà thảo mộc được làm từ rễ, củ, quả, hoa của các loại cây như: trà hoa cúc, hoa hồng, hoa đậu biếc, hibiscus… Dòng trà này khá là dễ uống, có vị chua ngọt tự nhiên và phù hợp với những ai bị say, không uống được cafein.