Danh mục
Đối với phin nhỏ (Phin nhôm):
1. Nguyên liệu
Cafe bột: 25 – 30ml
Nước sôi: 100ml
2. Thực hành pha chế
Bước 1: Tráng phin qua nước sôi
Bước 2: Cho 25g bột và phin đã tráng lắc nhẹ tạo mặt phặt
Bước 3: Cho 20-30ml nước sôi để ủ trong thời gian 2-3 phút
Bước 4: Rót tiếp 70-80ml nước sôi còn lai vào phin và đậy nắp
Đối với phin lớn (Dành cho chủ quán):
1. Nguyên liệu
Cà phê bột: 100g
Nước sôi: 390ml
2. Thực hành pha chế
Bước 1: Tráng phin qua nước sôi
Bước 2: Cho 100g bột và phin đã tráng lắc nhẹ tạo mặt phẳng
Bước 3: Cho 120 nước sôi để ủ trong thời gian 10-15 phút
Bước 4: Cho thêm 150ml nước sôi
Bước 5: Cho thêm 120ml nước sôi
Pha xong thu được khoảng 200ml cốt cà phê
Lưu ý: Mỗi lần cách nhau khoảng 10-15p