Bạn đang chuẩn bị mở quán cafe và cần lên danh sách những vật tư, thiết bị cần mua sắm? Bài viết này dành cho bạn.
Tại đây, Bardeli sẽ liệt kê cho bạn tất cả những dụng cụ và máy móc cơ bản nhất của một quán. Dựa vào nhu cầu của mình cũng như menu quán, bạn có thể lên được danh sách mua sắm chính xác.
Danh sách dụng cụ pha chế quán cafe
TÊN |
CÔNG DỤNG |
Jigger đong (nhựa/inox) |
Dùng để đong các nguyên liệu ở thể lỏng như: siro, sữa tươi, nước cốt hoa quả tươi |
Ca đong (500ml – 5L) |
Dùng để đong, đựng các nguyên liệu thể lỏng với số lượng lớn như cốt trà, sữa tươi, … |
Thìa định lượng (5-15g) |
Dùng để đong các nguyên liệu dạng bột như: cacao, socola, matcha, bột vị, … |
Cân tiểu ly (Cân điện tử) |
Dùng để đong đếm các nguyên liệu cần độ chính xác tuyệt đối. |
Bình lắc (nhựa/inox) |
Dùng để làm mát và hòa trộn các nguyên liệu có trong đồ uống. |
Thìa bar (thìa khuấy) |
Dùng để đảo, trộn đều các nguyên liệu trong một số trường hợp không cần lắc. |
Kẹp chanh
(inox/gang) |
Dùng để kẹp lấy nước cốt chanh nhanh chóng mà không bị đắng, tránh ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống. |
Chày dầm (Chày bar) |
Dùng để dầm nát hoa quả, lấy nước và tinh dầu có trong hoa quả tươi & một số loại lá. |
Dao, thớt |
Dùng để sơ chế, cắt gọt hoa quả phục vụ cho quá trình pha chế đồ uống. |
Xúc đá |
Dùng để đong đá, đảm bảo vệ sinh trong quá trình pha chế. |
Rây lọc |
Dùng để lọc bỏ bã trà, bã hoa quả, hạt các loại quả. |
Danh sách máy móc pha chế quán cafe
TÊN |
CÔNG DỤNG |
Máy pha café Italia |
Dùng để chiết xuất café Espresso và tạo bọt sữa từ vòi hơi. |
Máy xay hạt cafe |
Dùng để xay hạt café thành bột trong quá trình pha chế café khép kín. |
Máy xay công suất lớn |
Dùng để xay các nguyên liệu trong quá trình làm các món sinh tố, đá xay hoặc có thể xay đá viên thành dạng đá bào. |
Máy vắt cam |
Dùng để vắt cam, quýt nhanh hơn mà không bị đắng, tránh ảnh hưởng chất lượng đồ uống. |
Bình lắc (nhựa/inox) |
Dùng để làm mát và hòa trộn các nguyên liệu có trong đồ uống. |
Máy dập
nắp cốc |
Dùng để dập màng nắp cốc nhằm phục vụ việc bán đồ uống mang về (take away). |
Máy ép chậm |
Dùng để nghiền nát các loại hoa quả để lấy nước. Máy ép kiệt giúp tăng số lượng nước thu được, nhiều vitamin và không bị dính bã. |
Nồi ủ trân châu |
Dùng để kéo dài thời gian ủ trân châu lên đến 10-12 tiếng, gấp 2-3 lần so với để ở điều kiện phòng bình thường. |
Bình đun nước tự động |
Dùng để đun nước nóng, có chế độ cấp nước tự động, đảm bảo có nước nóng để sử dụng xuyên suốt. |
Máy định lượng đường |
Dùng để lấy chính xác lượng siro đường trong thời gian ngắn mà không cần qua đong đếm. |
Hi vọng bạn có thể hình dung ra những gì cơ bản nhất để lên danh sách mua sắm! Chúc bạn thành công với dự án của mình.
Học viện đào tạo pha chế Bardeli Academy
Địa chỉ: Số 1A/137 Mỹ Đình, P. Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0989 294 468
Website: https://bardeli.vn