Khu vực quầy bar của quán cà phê là bộ mặt của cả một quán, góp phần khẳng định thương hiệu của quán cà phê và là nơi đầu tiên tiếp đón nhận các yêu cầu và xử lý yêu cầu của khách.
Vậy setup quầy bar quán cafe đóng vai trò như thế nào? quy trình để setup quầy bar quán cà phê và các mẫu setup quán cà phê nào đang thịnh hành hiện nay?
Trải qua các dự án setup quán cafe lớn nhỏ, Bardeli Academy nhận thấy rằng việc chú trọng vào quầy pha chế là điều hoàn toàn cần thiết để cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp của quán. Dưới đây, Bardeli Academy xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi setup quầy bar cho quán cafe! theo dõi nhé
Danh mục
Tầm quan trọng của setup quầy bar quán cafe
Quầy bar cafe có vai trò rất quan trọng, đây chính là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước vào quán, quầy Bar setup chuẩn, đồng bộ theo phong cách thiết kế của quán sẽ ghi được nhiều điểm cộng để khách hàng ấn tượng hơn, ghi nhớ và mong muốn ghé lại lần sau khi đến quán.
Quầy bar là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng như tiếp nhận đơn hàng, thực hiện các công việc pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách và tiến hành thanh toán hóa đơn cho đơn hàng.
Những quán cafe Setup quầy bar không đồng nhất với không gian quán hoặc không có điểm nhấn ấn tượng sẽ gây ra điểm trừ rất lớn, dù quán có không gian đẹp, rộng thoáng hay hấp dẫn thế nào cũng không thể thu hút khách ghé lại vào những lần sau.
Có thể bạn quan tâm: setup menu quán cafe
Khu vực quầy bar cũng chính là “gương mặt thương hiệu” của cả một quán cà phê, khi được thiết kế setup theo đúng chuẩn sẽ mang đến tầm quan trọng vô cùng lớn.
Setup quầy bar quán cafe phù hợp giúp tăng thêm doanh thu của quán, đây là nơi có thể tiến hành marketing cho quán cà phê để thương hiệu của quán ngày càng nổi bật trên thị trường.
Quy trình các bước setup quầy bar quán cafe
Thiết kế quầy bar phù hợp với không gian
Setup khu vực quầy bar quán cà phê trước tiên cần hình dung rõ về không gian, lên kế hoạch, các bản vẽ để xác định được khu vực, vị trí để quầy bar phù hợp nhất với không gian.
Lên kế hoạch setup quầy bar quán cà phê để lựa chọn hình dáng của quầy bar, những trang thiết bị cần thiết khi setup, thiết bị setup sắp đặt ở những vị trí nào, các nguyên tắc khi bố trí các dụng cụ trong quầy bar,…
Khi tiến hành lập kế hoạch đặt ra, cần có thông tin chi tiết và rõ ràng, có sự tham gia đồng nhất của bên chủ đầu tư, kiến trúc sư và các đơn vị thi công để cho ra kết quả đồng nhất, tránh các sự cố sai thiết kế trong quá trình thi công.
Các mô hình quầy bar phổ biến hiện nay khi setup quầy bar quán cà phê là quầy ba chữ L, quầy ba chữ U, và quầy Bar chữ O, mỗi mô hình quầy đều có các điểm mạnh và điểm yếu phù hợp với những không gian, diện tích riêng.
Lắp đặt các trang thiết bị cần thiết theo thứ tự
Chú ý lắp đặt các trang thiết bị khi setup quầy bar quán cà phê vì có rất nhiều kích thước của trang thiết bị, một số loại có kích thước lớn khó vận chuyển như tủ đông, máy lọc nước, kệ nguyên liệu, tủ bảo quản, tủ trưng bày bánh,…
Khi lắp đặt cần chú ý đến các thiết bị lắp đặt từ lớn đến nhỏ, với thứ tự này các loại thiết bị lớn sẽ được đặt cố định sau đó là những thiết bị như máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy xay đá, máy làm đá, máy ép,…
Dù setup theo trình tự nào thì cũng cần dựa vào tính chất của quán, đảm bảo đúng với bản kế hoạch sẽ setup quầy bar quán cafe theo ban đầu để các đơn vị thi công lắp đặt và sắp xếp, tạo thành không gian tiện lợi, hài hòa nhất.
Bố trí sắp xếp các nguyên liệu
Sau khi các kệ tủ và thiết bị bảo quản đã đặt đúng vị trí, có thể sẵn sàng cho việc đặt nguyên liệu chuẩn bị cho pha chế thì những nguyên liệu cần thiết sẽ được bố trí vào các vị trí thích hợp.
Nguyên liệu được đặt trong vị trí quầy bar cần được bố trí một cách logic, khoa học và thuận tiện nhất cho nhân viên trong quá trình pha chế, vận hành để đảm bảo phục vụ khách trong thời gian nhanh nhất.
Các nguyên liệu có cùng tính chất thường sẽ được sắp xếp gần nhau như các loại siro để cùng một kệ, các loại trà để cùng một ô kệ, những loại hạt hay sản phẩm cần bảo quản tủ lạnh như sữa, nước cốt dừa, nước đường,..
Phân loại các nguồn nguyên liệu sẽ giúp chủ đầu tư, bộ phận quản lý trong quán kiểm soát được nguyên liệu dễ dàng, bổ sung nguồn nguyên liệu mới và giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc pha chế, tránh việc nhầm lẫn khi quán quá đông khách.
Decor quầy bar quán cafe
Khu vực quầy bar chính là bộ mặt thương hiệu của một quán cà phê, bộ mặt này cần được decor, trang trí thật bắt mắt, ấn tượng mới có thể thu hút được khách hàng.
Những vật dụng có thể Decor trong khu vực quầy bar quán cà phê như chậu cây nhỏ, các bức tranh, bức ảnh hoặc đá phong thủy, các bức tượng đẹp mắt, sắp xếp cho quầy bar tăng thêm tính nghệ thuật và có thể là nơi để khách hàng check in khi đến quán, là cách để marketing cho quán cà phê.
Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì đừng bỏ qua: Quy trình các bước setup quán cafe hiệu quả cho người mới bắt đầu
Các ý tưởng setup quầy bar quán cafe thịnh hành nhất hiện nay
Setup quầy bar cafe hiện đại
Mẫu Setup quầy bar theo phong cách hiện đại thu hút được nhiều đối tượng khách hàng, phù hợp trong những không gian quán cà phê có phong cách hiện đại, phong cách quán cà phê tối giản, phong cách quán cà phê industrial,….
Màu sắc hài hòa và sử dụng nội thất đơn giản, có sự tiện nghi sang trọng và cao cấp là những điểm cộng của setup quầy bar quán cafe theo phong cách hiện đại, giúp khách hàng cảm nhận sự trẻ trung, mới mẻ khi vừa đặt chân vào quán.
Setup quầy bar cafe cổ điển
Mẫu setup quầy bar quán cà phê theo phong cách cổ điển cũng đang là trào lưu được áp dụng nhiều nhất hiện nay.
Ưu điểm của cách setup quầy bar quán cà phê kiểu cổ điển là mang màu sắc của hoài niệm nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện nghi, sang trọng, sự tinh tế trong từng chi tiết mang đến cảm giác thu hút và lôi cuốn hơn cho khách hàng.
Mẫu setup quầy bar quán cafe kiểu cổ điển thường phù hợp với những quán cà phê theo phong cách vintage, phong cách retro, quán cà phê phong cách cổ điển,…
Setup quầy bar quán cafe nhỏ
Những quán cà phê có diện tích nhỏ cần ưu tiên lựa chọn quầy bar giúp tối ưu hóa diện tích, vừa đảm bảo được việc hoạt động của nhân viên pha chế nhưng cũng không quá lớn chiếm diện tích nhiều trong quán.
Với những quầy bar cho quán cà phê nhỏ này, khách hàng đến quán sẽ cảm nhận được nét mộc mạc nhưng vẫn có sự tiện nghi, tinh tế trong không gian, chủ đầu tư chỉ cần lựa chọn kết hợp màu sắc tốt và trang trí phù hợp sẽ vẫn đảm bảo quầy bar thu hút khách hàng.
Với những dự án setup quán cafe take away, Bardeli Academy luôn tư vấn khách hàng giải pháp setup quầy bar theo mẫu tối giản, vừa giúp tối ưu không gian vừa là cách để khách hàng cảm nhận quầy bar rộng thoáng, sạch sẽ hơn.
Setup quầy bar cafe độc lập
Mẫu setup quầy bar độc lập thường dành cho những quán cà phê có không gian rộng lớn, đặt khu vực quầy bar tách biệt ra hẳn nội thất chung của quán, tạo ra sự riêng tư cho khách hàng.
Ưu điểm của cách setup quầy bar độc lập là tạo được một khu vực quầy bar rất lớn, vừa là nơi để tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, vừa dễ dàng hơn cho việc pha chế và thanh toán.
Thiết kế này cũng giúp khách hàng khi đợi đồ uống có khoảng chờ thoải mái hơn, giúp họ có thể nhìn ngắm không gian tổng quát ở quán và có thêm nhiều điểm thích thú.
Kinh nghiệm setup quầy bar quán cafe
Tiêu chí gọn gàng và thuận tiện
Setup quầy bar cho quán cà phê sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới vận hành của quán cà phê sau này, quán vận hành có hiệu quả hay không cũng nhờ vào bước setup ngay thời gian đầu.
Tiêu chí gọn gàng và thuận tiện cần “bật” lên đầu khi setup quầy bar cho quán cà phê, các dụng cụ, thiết bị, nguyên vật liệu được đặt ở vị trí rõ ràng, lôgic, khoa học để vừa đem đến tính thẩm mỹ cao, vừa dễ dàng hơn để phục vụ công việc.
Trong các thời điểm quán cà phê hoạt động với công suất cao, quầy bar và nhân viên pha chế cũng hoạt động liên tục để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng vì thế việc sắp xếp gọn gàng và thuận tiện sẽ giúp công việc được thực hiện nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên pha chế.
Đảm bảo an toàn khi setup quầy bar
Tiêu chí an toàn là tiêu chí hàng đầu cần được đảm bảo khi setup quầy bar cho quán cà phê, nhất là những khu vực có điện và nguồn nhiệt vì hai yếu tố này rất nguy hiểm nếu chạm vào nhau.
Khi setup các ổ điện và thiết bị dùng điện cần tránh xa những vị trí có nhiều nước, bồn sơ chế hoa quả, bồn rửa chén hoặc những nơi có tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ quá nóng.
Nên tuân thủ quy tắc 1 chiều
Trong các khu vực quầy bar của quán cà phê thường chia ra thành những khu vực quan trọng với các khâu công việc chính trong hoạt động phục vụ như dự trữ nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, chế biến nguyên liệu, ra đồ và dọn rửa.
Khi áp dụng quy tắc 1 chiều cho setup quầy bar quán cà phê sẽ giúp các đơn vị thi công setup chuẩn theo đúng 3 khâu sơ chế, chế biến và ra đồ, các khu vực ở cạnh nhau và hoạt động của ba khâu này sẽ được thực hiện theo một đường thẳng tiến.
Nhờ đảm bảo quy tắc 1 chiều này, nhân viên pha chế khi thực hiện công việc của mình sẽ không phải đi lại quá nhiều gây tốn công sức và ảnh hưởng đến quá trình làm việc.
Vì sao nên chọn Bardeli Academy để tư vấn setup quầy bar pha chế cho quán cafe
Bardeli Academy đã có nhiều năm setup quán cà phê trên thị trường, do đó thấu hiểu về phong cách quán cà phê, các setup quầy bar quán cà phê ấn tượng và đáp ứng kịp thời những mong muốn của chủ đầu tư.
Chúng tôi góp phần thực hiện những mong muốn, yêu cầu của chủ đầu tư từ đó mang những giá trị chủ đầu tư mong muốn thể hiện công năng cũng như thu hút khách hàng từ đó giúp chủ đầu tư kinh doanh một cách thuận lợi hơn.
Xem thêm: kinh nghiệm setup quán cafe tiết kiệm 30% chi phí
Hi vọng bài viết trên đã cung cấp được cho các chủ đầu tư mong muốn setup quầy bar quán cafe có thêm nhiều ý tưởng, nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc setup quầy bar quán cà phê ấn tượng, độc đáo hãy liên hệ ngay cho Bardeli Academy để được tư vấn.