Muốn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng lý tưởng, bên cạnh chất lượng nước uống thì việc thiết kế setup menu quán cafe bình dân khoa học, có điểm nhấn với các loại nước uống bắt kịp trend cũng góp phần gia tăng doanh thu hiệu quả. Chính vì lẽ đó, trong giới bạn bài viết này Bardeli Academy sẽ hướng dẫn cho quý bạn đọc các setup menu thực đơn đẹp mê mẩn từ cái nhìn đầu tiên.
Tham khảo: Chi phí setup menu quán cafe
Danh mục
Thiết kế setup menu đồ uống cho quán cafe bình dân
Dựa vào concept của mỗi quán cafe để thiết kế setup menu đồ uống cho quán cafe bình dân có điểm khác biệt nhất định nhằm tiếp cận mọi khách hàng tiềm năng.
Bạn hãy thiết kế menu theo những nhóm đồ uống quen thuộc như đồ uống nóng, đồ uống lạnh và đồ ăn vặt để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu.
Đồ uống nóng
Bên cạnh các loại nước uống cafe truyền thống, cafe sữa đậm đà hương vị thì bạn cũng nên thêm vào menu thực đơn một số loại đồ uống nóng theo trend và xu hướng sử dụng nhiều nhất hiện nay như:
Sữa đậu nành nóng
Sữa đậu nành nóng nên thêm vào menu quán cafe bình dân, đây là loại nước uống rất dễ làm, chế biến đơn giản lại cực kỳ dễ uống. Hơn nữa, sữa đậu nành bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giàu lượng protein nên được đông đảo khách hàng lựa chọn trong thời tiết se lạnh.
Trà gừng nóng
Bạn chỉ cần xay gừng tươi lấy nước rồi đun nóng với trà đen, thêm chút đường đỏ là có thể thưởng thức hiệu quả. Loại nước uống này có tác dụng giải cảm, tại sự ấm áp và bổ máu rất tốt. Chính vì thế trong menu quán cafe bình dân không thể thiếu đồ uống trà gừng nóng.
Trà hoa cúc nóng
Tác dụng lớn nhất của trà hoa cúc chính là thanh lọc cơ thể, mát gan và giải nhiệt cực kỳ hiệu quả. Vào những ngày đông lạnh giá việc thưởng thức ly trà hoa cúc thêm chút mật ong thơm ngon sẽ giúp cho người thưởng thức cảm thấy ấm áp và dễ chịu hơn.
Trà la hán
Loại nước uống này có tác dụng ưu việt về trị ho, tiêu viêm, bổ phổi và mát gan giải độc gan hiệu quả. Nếu bạn sử dụng ly trà la hán vào mùa hè sẽ giúp giải nhiệt hiệu quả, còn khi uống ly trà la hán vào mùa đông sẽ giữ ấm cổ họng cực kỳ tốt.
Cacao nóng
Mỗi dịp đông về, cacao nóng làm ấm lòng bao nhiêu vị khách. Loại đồ uống cacao nóng được ưa chuộng bởi hương vị béo ngậy từ chocolate trắng cùng với hương vị đậm đà của cafe sẽ tạo ra loại nước uống ngon tuyệt vời.
Đồ uống lạnh
Bên cạnh các loại đồ uống nóng được ưa chuộng vào mùa đông lạnh giá thì một số loại đồ uống lạnh được đông đảo khách hàng lựa chọn vào ngày hè nóng bức gồm:
Nước ép trái cây
Tất nhiên, không phải mọi khách hàng tiềm năng lui tới quán cafe đều uống cafe. Cho nên, việc thêm vào menu những loại nước ép trái cây cũng được xem là yếu tố gia tăng doanh thu lợi nhuận tốt nhất.
Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây tươi ngon như cam, dưa hấu, xoài, dâu tây theo mùa để chế biến ra những ly nước ép trái cây thơm ngon để phục vụ khách hàng. Lưu ý: nên lựa chọn hoa quả chất lượng, tươi và rõ ràng nguồn gốc.
Nước soda và mojito
Sự hòa quyện độc lạ giữa loại nước uống có gas soda và hương vị trái cây mojito luôn tạo ra sự hấp dẫn với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Trong đó các bạn trẻ vẫn yếu thích và tin dùng nhiều hơn hẳn.
Đá xay mát lạnh
Bên cạnh nước ép hoa quả thì các loại nước uống có thêm đá xay mát, thơm ngon như Mocha, Caramel, Fruit, Vanilla, Frappuccino,… với lớp sữa béo ngậy bên trên bề mặt cùng một số tạo hình trái tim, lá cây cực kỳ đẹp mắt.
Đồ ăn vặt
Bên cạnh 2 loại đồ uống nóng và lạnh nhất định phải thêm vào menu quán cafe bình dân thì các món đồ ăn vặt dưới đây cũng được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng.
Kem tươi
Những ly kem tươi với màu sắc bắt mắt và cực kỳ mát lạnh khi thưởng thức chắc chắn sẽ được rất nhiều khách hàng hưởng ứng. Thế nhưng, để hạn chế tối đa tình trạng setup menu nhàm chán, không có điểm nhấn thì cần xem xét thật kỹ lưỡng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu để cân nhắc có thêm kem tươi vào menu hay không.
Hướng dương, hạt bí
Quán cafe bình dân không thể thiếu vắng những món ăn vặt như hướng dương, hạt bí hay bò khô để thu hút mọi đối tượng khách hàng tiềm năng. Để giúp cho cuộc tán gẫu, trò chuyện thú vị và kéo dài hơn thì bạn hãy thêm những món ăn vặt này trong thực đơn quán cafe bình dân của mình nhé.
Xem thêm: Mở quán cafe bình dân cần bao nhiêu vốn?
Một số mẫu menu quán cafe bình dân
Setup menu quán cafe bình dân thu hút lượng lớn khách hàng không chỉ đáp ứng tiêu chí về chất lượng đồ uống, đa dạng đồ uống khác nhau mà đồ uống pha chế có giống với hình minh họa trong menu hay không cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm.
Menu quán cafe một tờ
Đây được xem là loại menu được rất nhiều quán cafe bình dân thiết kế và setup bởi phong cách thiết kế sang trọng khoa học, màu sắc bắt mắt, cách trình bày hợp lý để khách nhìn lựa chọn loại nước uống mà mình thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Menu một tờ sẽ được liệt kê đầy đủ các loại nước uống trong 2 mặt.
Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu thiết kế menu quán cafe một tờ chính là tiết kiệm tối ưu chi phí, dễ dàng thay thế và sửa đổi hiệu quả khi giá thành nguyên liệu tăng cao.
Hơn nữa, loại menu này thiết kế khá đơn giản, giúp khách hàng dễ dàng quan sát mọi loại nước uống và đồ ăn từ 1 lượt xem. Từ đó, giúp cho việc gọi đồ uống nhanh hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn.
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của mẫu setup menu quán cafe bình dân này chính là khó có thể phân chia đồ uống theo giá cả tiêu chuẩn; không nhấn mạnh được loại nước uống đặc biệt và khó setup menu đẹp độc lạ.
Menu quyển
Ưu điểm lớn nhất của việc thiết kế menu thực đơn theo quyển chính là dễ dàng bố trí và sắp xếp các loại nước uống kèm bảng giá tiêu chuẩn cùng với một số hình ảnh minh họa bắt mắt. Từ đó, giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại nước uống mà mình thích khi dựa trên trực quan, và giá cả hợp lý.
Bên cạnh đó, chủ đầu tư thỏa sức sáng tạo thiết kế nước uống đủ size với nhiều vị khác nhau. Đồng thời còn góp phần gia tăng đẳng cấp cũng như chất lượng dịch vụ cho quán cafe. Thậm chí, bạn thoải mái sáng tạo ra những menu quyển đẹp mắt, độc lạ với điểm nhấn ấn tượng.
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà chúng tôi bật mí ở trên thì việc thiết kế menu quyển sách cũng khiến khách hàng cảm thấy bối rối khi phải mở nhiều trang và cầm trên tay quyển thực đơn dày. Hơn nữa, chi phí thiết kế menu quyển khá cao và rất khó thay đổi giá cả cũng như công thức pha chế của các loại nước uống.
Menu treo tường
Loại menu treo tường thường được các chủ đầu tư bố trí ngay phía trước quầy pha chế với phong cách mới lạ gia tăng tính chuyên nghiệp cho quán cafe của bạn. Khi khách hàng nhìn vào menu treo tường cũng có thể lựa chọn được món nước uống mà mình thích. Vậy chẳng có lý do gì mà quán cafe bình dân của bạn không setup menu treo tường phù hợp để hút khách hàng.
Hy vọng rằng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp chủ quán setup menu quán cafe bình dân phù hợp, khoa học và bắt mắt. Nếu bạn có ý định setup mở quán cafe thành công thì hãy liên hệ ngay Bardeli Academy để được tư vấn và báo giá ưu đãi.
Xem thêm: